Lễ khánh thành nhà máy Công ty CP Vietstar giai đoạn 1

313 lượt xem

Sáng ngày 16/5/2021, tại khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM, Công ty cổ phần Vietstar đã tín nhiệm và trao trọng trách cho Palamun Event để tổ chức buổi lễ khánh thành nhà máy xử lý và tái chế chất thải rắn Vietstar giai đoạn 1.

Đến dự buổi lễ khánh thành dự án này còn có sự tham dự của Ông Lê Hoà Bình – Phó Chủ tịch UBND TPHCM ; Ông Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Ông Trần Hoàng Quân – Giám đốc Sở Xây dựng và đại diện lãnh đạo các Sở – ngành, huyện Củ Chi.

lễ khánh thành nhà máy
Nhân viên lễ tân và ban tổ chức trong công tác chuẩn bị đón khách tham dự buổi lễ

Nhà máy xử lý chất thải rắn Vietstar có tổng diện tích 30ha. Bắt đầu vận hành từ năm 2019, Vietstar thực hiện dự án Chuyển đổi công nghệ tích hợp. Cải tiến hệ thống phân loại và tái chế. Không cần phân loại tại nguồn, dùng 100% thiết bị mới để tăng công suất theo yêu cầu của UBND TPHCM.

lễ khánh thành nhà máy
Quang cảnh tổng quan của buổi lễ khánh thành nhà máy Vietstar

Sau hơn 1 năm triển khai giai đoạn 1 của dự án, đến nay nhà máy đã chính thức được đưa vào vận hành hiệu quả. Hiện nhà máy đang xử lý 2.000 tấn rác/ngày. Sản xuất 7.500 tấn phân hữu cơ và 300 tấn nhựa PE/tháng.

lễ khánh thành nhà máy
Ông Ngô Như Hùng Việt – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vietstar phát biểu khai mạc của buổi lễ khánh thành và chia sẻ về dự án

Nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách về đổi mới công nghệ, gia tăng công suất tái chế và đốt rác phát điện không chôn lấp, Vietstar đã mạnh dạn phát huy kế hoạch cải tiến nhà máy. Trong đó, cải tiến hệ thống Phân loại và Tái chế, dùng 100% thiết bị mới để tăng công suất. Hệ thống khép kín không phát tán mùi hôi. Đồng thời, phân hữu cơ và nhựa tái chế được phân phối khắp cả nước.

Ban lãnh đạo phát biểu tại buổi lễ khánh thành nhà máy Vietstar

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Như Hùng Việt – Tổng giám đốc Công ty CP Vietstar cho biết:

“Nhà máy xử lý chất thải rắn Vietstar nằm trong Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc. Có tổng diện tích 30 ha. Đây là một trong 3 nhà máy thiết yếu của Thành phố về xử lý rác thải. Nhà máy đang xử lý 2.000 tấn rác/ngày, sản xuất 7.500 tấn phân hữu cơ/tháng và 8000 tấn nhựa PE/tháng.”

lễ khánh thành nhà máy
Nhà máy tích hợp Vietstar đi vào hoạt động từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023 với công suất có thể lên đến 8.000 – 10.000 tấn rác/ngày

Tìm hiểu về dự án giai đoạn 2 và công nghệ đốt rác phát điện hàng đầu Thế Giới của Công ty CP Vietstar

Buổi lễ khánh thành nhà máy cũng thông tin thêm về giai đoạn 2 của dự án. Ở giai đoạn 2 của dự án, Công ty CP Vietstar sẽ xây dựng và lắp ráp hệ thống đốt rác phát điện (WTE). Đây là công nghệ hiện đại được áp dụng cho hơn 1.500 nhà máy trên toàn thế giới. Hệ thống này cũng được hoàn toàn khép kín, không phát tán mùi hôi. Bên cạnh đó, nâng công suất thêm 2.000 tấn/ngày. Để xử lý rác không tái chế từ hệ thống phân loại và tái chế trên.

Được biết, tổng vốn đầu tư cho cả dự án này là 400 triệu USD. 100% vốn tự có, không sử dụng ngân sách nhà nước. Dây chuyền, máy móc tại nhà máy vận hành theo công nghệ Đức. Trên cơ sở hoàn thành tiến độ của giai đoạn 1, Vietstar cam kết thực hiện kế hoạch đầu tư dự án theo đúng tiến độ. Đưa Nhà máy tích hợp Vietstar đi vào hoạt động từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023 với công suất có thể lên đến 8.000 – 10.000 tấn rác/ngày.

Mỗi ngày, TPHCM thải ra môi trường khoảng 9.000 tấn rác thải sinh học. Chưa kể rác thải công nghiệp, mỗi năm còn tăng thêm 10%. Đây là vấn đề khiến các lãnh đạo luôn trăn trở, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM thông tin thêm.

lễ khánh thành nhà máy
Ông Lê Hòa Bình – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM  trao đổi với Phóng Viên Báo chí tại sự kiện

Tầm quan trọng của dự án trong tương lai

Hiện nay, phương pháp chôn lấp tồn tại rất nhiều hạn chế. Như gây mùi hôi, thối, ô nhiễm môi trường. Vì vậy, Thành phố chấp thuận và khuyến khích cho các đơn vị chuyển đổi công nghệ qua đốt rác phát điện. Mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ rác chôn lấp chỉ còn 20%. Trong các nhiệm kỳ gần đây, Thành phố tiếp tục đẩy mạnh đầu tư và kêu gọi đầu tư các nhà máy xử lý rác thải, đốt rác và phát điện.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Nghi thức khánh thành giai đoạn 1 – Nhà máy tích hợp xử lý và tái chế chất thải rắn Vietstar

Phó chủ tịch UBND TP.HCM ông Lê Hòa Bình nhấn mạnh: “Rác thải cũng là tài nguyên quốc gia. Sự kiện khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy tích hợp xử lý và tái chế chất thải rắn là một cột mốc quan trọng trong việc hiện đại hóa công nghệ xử lý rác hiện nay. Cũng như tận dụng các nguồn rác thải để sản xuất thành nguồn điện cung cấp cho xã hội. Góp phần hoàn thành sớm các mục tiêu Chương trình đột phá giảm ô nhiễm môi trường trên địa bàn TPHCM.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Nghi thức ra mắt đặc biệt trong buổi khánh thành: Dây chuyền phân loại tái chế công suất: 1000 tấn/ ngày/ dây chuyền
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm nhân lễ khánh thành nhà máy đặc biệt quan trọng của TP. HCM

Palamun Event vinh dự khi được chọn tổ chức lễ khánh thành nhà máy Công ty cổ phần Vietstar

Lễ khánh thành nhà máy xử lý và tái chế chất thải rắn Vietstar giai đoạn 1 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây chính là niềm vinh dự lớn cho đội ngũ Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event. Bất kỳ loại hình sự kiện quảng cáo nào, tập thể Palamun Event luôn cố gắng cháy hết mình. Để mang đến những giá trị và dịch vụ hoàn hảo tốt nhất đến khách hàng của mình. Đó cũng chính là sứ mệnh của chúng tôi trong ngành truyền thông tổ chức sự kiện. Chúc cho Công ty Cổ Phần Vietstar ngày càng thành công và gặt hái được nhiều thành công. Trên con đường phụng sự xã hội và giúp cho TP.HCM văn minh ngày càng xanh – sạch – đẹp hơn .