Làm Sao Để Trở Thành Nhà Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp? – Phần 2

241 lượt xem

Những nhà tổ chức sự kiện thường được trả mức thù lao rất cao. Nhưng để có được sự chuyên nghiệp đòi hỏi trình độ chuyên môn và khả năng sáng tạo. Bởi vì trước mắt không có hình thức chứng nhận chuyên môn. Tuy nhiên với bản lĩnh và kinh nghiệm cũng như có những định hướng cụ thể. Bạn có thể trở thành một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Palamun Event tiếp tục tổng hợp các bí quyết dưới đây!

nhà tổ chức sự kiện
Những nhà tổ chức sự kiện cũng được trả mức thù lao rất cao khi nhận các show chương trình tổ chức sự kiện

Phần 2/3: Đào tạo và nâng cao nghiệp vụ

Kinh nghiệm thực tế của những nhà tổ chức sự kiện

nhà tổ chức sự kiện
Kinh nghiệm thực tế qua các chương trình sẽ Nhà Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp ngày càng cải tiến chuyên môn cao

Đây là một phần quan trọng trong công việc của một nhà tổ chức. Đây cũng là một yếu tố để quyết định bạn có yêu công việc này không. Một cách thử sáng suốt là bạn nên làm việc trong môi trường này ít nhất một vài tháng trước khi cân nhắc có nên theo đào tạo chính quy hoặc nếu bạn chỉ muốn có kinh nghiệm làm việc.

Làm một công việc giống như trợ lý, một người phục vụ khách sạn hoặc trở thành một nhà cung cấp dịch vụ nhỏ. Tìm kiếm cơ hội làm việc có sự tương đồng với nghề nghiệp bạn đang theo đuổi. Quan tâm đến khâu hậu cần tại các sự kiện mà bạn hi vọng một ngày nào đó sẽ lên kế hoạch cho dự án giống như vậy. Tình nguyện lập kế hoạch tổ chức những sự kiện gây quỹ với các nhóm cộng đồng.

Theo đuổi đào tạo chính quy trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

nhà tổ chức sự kiện
Theo học nghề với doanh nghiệp trong lĩnh vực Tổ Chức Sự Kiện này với vai trò nhân viên hỗ trợ, làm việc bằng năng lực bản thân để có chỗ đứng trong công ty trong tương lai

Mặc dù không nhất thiết phải qua đào tạo ở trường để trở thành một nhà tổ chức sự kiện. Nhưng nó là điều kiện bắt buộc nếu muốn có giấy chứng nhận chuyên ngành. Đó cũng là cách tối ưu để đảm bảo rằng bạn có kiến thức tốt. Có thể bắt đầu xây dựng thương hiệu. Giới thiệu chứng chỉ, bằng cấp của bạn với khách hàng để có thông tin phản hồi, tài liệu tham khảo.v.v… Có một vài cách để có bằng đào tạo chính quy. Nhưng trước hết cũng phải xác định loại bằng cấp mà bạn muốn nhận được. Nó phụ thuộc vào điều kiện và khả năng của bạn. Có nhiều cách sau cho bạn tham khảo:

Học nghề tại các nhà tổ chức sự kiện có tên tuổi

Theo học nghề với doanh nghiệp trong lĩnh vực này với vai trò nhân viên hỗ trợ. Làm việc bằng năng lực bản thân để có chỗ đứng trong công ty.

Theo các khóa học chính quy

Hoàn thành khóa học chính quy thông qua một trường cao đẳng, trường dạy nghề hoặc giáo dục trực tuyến. Nghiên cứu kỹ năng quản lý khách sạn, quan hệ công chúng, hình thức quản lý. Tìm hiểu thêm thông tin về những khóa học khóa học khác mà bạn quan tâm.

Nghiên cứu trực tuyến

Hoàn thành một chương trình học đặc biệt được dành cho các nhà hoạch định sự kiện. Tìm những chương trình này tại các trang web như: Tổ chức các chuyên gia quốc tế (xem những liên kết giáo dục để tìm danh sách các chương trình đại học và trường đại học có thể giúp bạn nhận được giấy chứng nhận). Ngoài ra còn có hội thảo trực tuyến cho bạn cơ hội nghiên cứu nhiều hơn về ngành học.

Lập ra một bản portfolio ấn tượng

công ty event chuyên nghiệp
Lập ra một bản portfolio ấn tượng sẽ giúp cho bạn có cái nhìn chuyên nghiệp trong mắt các Nhà Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp

Bao gồm những kinh nghiệm liên quan đến nghề nghiệp mà bạn có thể trưng ra cho các nhà tuyển dụng tiềm năng cũng như chứng chỉ bằng cấp bạn nhận được từ các hiệp hội uy tín. Giữ lại hồ sơ của tất cả những công việc ngành tổ chức sự kiện bạn đã góp công sức lên kế hoạch, cũng như hình ảnh và tài liệu tham khảo từ khách hàng và những nhà cung cấp dịch vụ khác, họ sẽ xác nhận độ tin cậy và chuyên môn của bạn.

*Source: WikiHow

Biên Dịch: Hạnh Nguyễn