7 loại chi phí tổ chức khánh thành đầy đủ & chi tiết nhất

236 lượt xem

Ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp tổ chức sự kiện lễ khánh thành không xem xét kỹ các vấn đề về giá thành. Các loại chi phí tổ chức khánh thành thông thường tùy vào tính chất quan trong của dự án, số lượng khách mời tham dự, chiến dịch quảng cáo, quà tặng, kế hoạch mời các nhóm ca múa nhạc, múa lân, tiệc tùng, nhân sự, phí quản lý, phí dự phòng rủi ro…

chi phí tổ chức khánh thành
Ngày nay vấn đề chi phí tổ chức khánh thành được các doanh nghiệp quan tâm sâu sắc

Để đề phòng rủi ro vượt quá nguồn ngân sách cho phép, bài viết này sẽ cung cấp tới quý doanh nghiệp 7 loại chi phí tổ chức khánh thành đầy đủ & chi tiết nhất. Những thông tin về các chi phí tổ chức để doanh nghiệp cần lưu ý. Nhất là về phần chi phí tổ chức lễ khánh thành. Hãy cùng Palamun Event tìm hiểu vấn đề về cách lập ngân sách chi tiết cho lễ khánh thành!

Chi phí 1: Chi phí truyền thông về sự kiện lễ khánh thành (Trước – Trong – Sau)

Rất nhiều chương trình event lễ khánh thành – lễ khai trương mà Ekip Palamun Event đã thực hiện với quy mô từ 50 khách đến hơn 1000 khách. Chúng tôi nhận thấy lễ khánh thành – lễ khai trương là Cơ hội vàng để doanh nghiệp quảng bá. Đây được xem là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp PR sản phẩm. Và hình ảnh của mình đến với công chúng. Quảng cáo về buổi lễ khánh thành (coming soon) trên các phương tiện thông tin đại chúng. Cả Trước – Trong và Sau sự kiện. Ngày nay truyền thông cho buổi lễ tiện nhất là lên hệ thống mạng xã hội. Như các Fanpage, Youtube, website, tạp chí, báo, đài, các mạng xã hội khác… Để tăng cường sự nhận biết thương hiệu thông qua buổi lễ nhiều hơn.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Chi phí tổ chức khánh thành cho mục đích truyền thông là một “Cơ hội vàng” để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và tên tuổi

​Chi phí 2: Chi phí tổ chức khánh thành qua dịch vụ tiệc chiêu đãi (tiệc trưa)

Chi phí tổ chức khánh thành cho tiệc chiêu đãi qua setmenu hoặc tiệc bàn tròn. Việc này khá quan trọng để cảm ơn và tri ân khách hàng. Cũng như tạo mối quan hệ mật thiết với đối tác vững bền trong tương lai. Ngân sách này dao động khoản 2.000.000đ – 4.500.000đ/ bàn.

Chi phí 3: Chi phí tổ chức khánh thành cho quà tặng

Palamun Event nhận thấy các doanh nghiệp thông thường không thể thiếu các hoạt động tặng quà tặng sự kiện. Nhằm mục tạo thiện cảm tốt đẹp với khách hàng sau khi kết thúc chương trình. Quà tặng là khoản tiền cần chi ra không hề nhỏ với một sự kiện. Vì vậy doanh nghiệp bạn cần phải tính toán kĩ lưỡng. Quà tặng sự kiện ngày nay khá đa dạng và phong phú. Quà tặng nên khắc logo và nội dung chương trình. Để khách hàng có thể nhớ về Brand của công ty bạn lâu dài.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Tiệc chiêu đãi khánh thành khá quan trọng. Để cảm ơn và tri ân khách hàng không ngại đường xá xa xôi để đến dự lễ khánh thành

Chi phí 4: Chi phí thuê trang thiết bị tổ chức lễ khánh thành

Thông thường một buổi lễ khánh thành được diễn ra chỉn chu và đầy đù thì không thể thiếu đến các phần trang trí sau đây

 • Cổng chào: Hiện nay có rất nhiều loại như cổng chào hơi, cổng bong bóng, cổng chào sắt phủ fomex, màn hình, rối hơi… Tượng trưng cho sự vui mừng hân hoan chào mời gọi khách đến tham dự sự kiện
 • Sân khấu: Là không thể thiếu trong các hạng mục của thiết bị. Nơi mà mọi người có thể chia sẻ thông điệp và vinh danh. Giá trung bình từ 190.000đ – 350.000đ/m2. Tùy theo loại, chiều cao, lớn – nhỏ và chất liệu của sân khấu.
 • Photobooth và backdrop: Là nơi ghi lại hình ảnh của sự kiện. Cũng như truyền thông về nội dung của lễ khánh thành. 220.000đ – 350.000đ/m2 tùy loại chất liệu bạt in hiflex hoặc gỗ dán decal fomex.
 • Âm thanh – ánh sáng: Thị trường nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào chất lượng và số lượng. Giá trung bình từ 12.000.000đ – 20.000.000đ cho quy mô vừa. Quy mô cao hơn tầm 20.000.000đ – 35.000.000đ tùy theo mức độ hoành tráng của sự kiện.
 • Các trang thiết bị khác: thảm đỏ, màn hình led 700.000đ – 1.200.000đ/m2. Tùy màn hình outdoor hay indoor, trụ inox xích nhung đỏ 27k – 35k/ bộ, rối hơi, bàn, ghế, hoa tươi, bục phát biểu 550k/bục…
chi phí tổ chức khánh thành
Chi phí thuê trang thiết bị và trang trí cho lễ khánh thành tốn khá nhiều ngân sách về các khoản chi phí

​Chi phí 5: Chi phí về nhân sự – vận hành

Nhân sự là một mắc xích quan trọng để vận hành dự án thành công –  sắc màu – kết nối với khách hàng

 • MC Ngôn ngữ: Anh – Việt 7tr – 20tr tùy theo sao MC, Nhật – Việt 12tr – 18tr, Hàn – Việt 12tr – 16tr, Hoa – Việt 6tr – 12tr, tiếng Việt 3tr – 9tr.
 • Lân – Sư – Rồng: Dao động 6 triệu – 12 triệu đồng.
 • Ca sĩ từ 2tr – 15 triệu đồng, trung bình tùy theo sao.
 • Nhóm nhạc: từ 8tr – 18 triệu đồng, tùy theo nhóm sao.
 • Nhóm múa: 7tr – 20tr.
 • Xiếc – ảo thuật: 4tr – 7tr.
 • Hình nhân tượng 3tr – 4tr.
 • Ban nhạc Acoustic, flamenco, latin từ 8tr – 14tr.
 • PG – Model: 600k – 1200k.
tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Ngân sách về chi phí Nhân sự là một mắc xích quan trọng

Chi phí 6: Chi phí về nghi thức khánh thành hay còn gọi “Key Moment”

Có thể nói Nghi thức khánh thành là một điểm nhấn vô cùng quan trọng cho sự kiện này. Tuy nhiên về tên gọi thì giống nhau nhưng cách thực hiện nghi thức khánh thành thì rất đa dạng và phong phú. Palamun Event chia sẻ thêm cùng quý doanh nghiệp về khoản ngân sách dành cho chi phí này:

   +Theo cách truyền thống: Cắt băng bằng trụ inox, cắt băng bằng khay phủ vải, kéo miếng vải đỏ lớn (phủ tấm bảng logo cty hoặc biểu tượng của cty),… Giá dao động từ: 2.5tr – 4tr.

   + Theo cách công nghệ – hiện đại: Hiệu ứng mọi người chạm tay lên màn hình led + âm thanh + ánh sáng + khói và chạm tay lên một biểu tượng sau nó hiện lên mô hình nhà máy và thông điệp của chương trình. Chạm tay vào quả cầu xoay + hiệu ứng âm thanh… Giá dao động từ:10tr – 25tr (tùy theo production và visual).

 ​ *Lưu ý các con số may mắn cho nghi thức khánh thành nhà máy thường được người ta lựa chọn số lẻ (Number lucky: 3-5-7-8-11-15…)

​Chi phí 7: Chi phí phát sinh khác (dự trù kinh phí)

Ngoài các chi phí chi tiết mà Palamun Event chia sẻ chi tiết trên thì doanh nghiệp bạn cần phải có một khoản dự dù kinh phí phát sinh. Dao động thông thường từ 5%-10%. Các hoạch định cơ bản từng bước này sẽ giúp cho quý công ty dự trù ngân sách. Giúp quý công ty kiểm soát được tất cả mọi hoạt động trong khâu tổ chức. Và ước lượng trước được mỗi khâu cần những vật dụng gì. Cần chi tiêu bao nhiêu tiền hoặc cách tiết kiệm hiệu quả để trình ban giám đốc.

chi phí tổ chức khánh thành
Ngoài các chi phí nêu trên doanh nghiệp bạn cần phải có một khoản dự dù kinh phí phát sinh cho lễ khánh thành dao động thông thường từ 5%-10%

Palamun Event hy vọng phần nào sẽ giúp cho công ty của bạn có được thông tin tổng thể về cách lập tài chính chi phí tổ chức khánh thành. Hy vọng doanh nghiệp bạn nên cân nhắc nguồn tài chính cho phép để quyết định sử dụng thêm những dịch vụ nào. Cách lên chi phí ngân sách tổ chức hội nghị khách hàng hợp lý thì chương trình sẽ được chuẩn bị chu đáo tiết kiệm. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức Lễ khánh thành cho doanh nghiệp với chi phí tốt và thấp nhất hãy liên hệ Hotline Zalo 0866481115 ngay đến Palamun Event để được chúng tôi tư vấn nhé