Kinh nghiệm xử lý khủng hoảng trong Tổ chức sự kiện

492 lượt xem

Trong quá trình tổ chức sự kiện, nếu không khéo léo và cẩn trọng thì các nhà tổ chức luôn có thể phải đối mặt với khủng hoảng. Việc xử lý khủng hoảng phải dựa vào rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Khiến cho các nhà tổ chức lẫn khách hàng rơi vào trạng thái bối rối. Palamun Event chia sẻ cùng độc giả kinh nghiệm xử lý khủng hoảng trong tổ chức sự kiện hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nhà tổ chức cần quản trị xử lý khủng hoảng trong tổ chức sự kiện?

xử lý khủng hoảng
Rủi ro và khủng hoảng trong tổ chức sự kiện luôn tiềm ẩn nếu bạn chủ quan (Ảnh: Internet)

Rủi ro luôn luôn tồn tại trong mọi mặt của cuộc sống. Trong ngành tổ chức sự kiện, những chi tiết nhỏ nhặt có thể làm nên một sự kiện thành công. Nhưng cũng có thể phá hủy toàn bộ sự kiện nếu không được chuẩn bị chu đáo.

Mặc dù không có bất kì công ty tổ chức sự kiện nào mong muốn rủi ro xảy ra. Nhưng vẫn phải luôn chuẩn bị cho các tình huống xấu nhất. Trong một số trường hợp, có thể thay đổi tình thế và không bị khủng hoảng qua quá trình tổ chức sự kiện. Trong một số tình huống khác, nhà tổ chức cần phải đối mặt với khủng hoảng. Và đưa ra phương án giải quyết nhanh nhất có thể.

Đó chính là lý do tại sao luôn phải chuẩn bị các kế hoạch xử lý ngay khi khủng hoảng xảy ra trong sự kiện.

Làm thế nào để xử lý khủng hoảng tốt nhất trong quá trình tổ chức sự kiện?

xử lý khủng hoảng
Ngày nay việc xử lý khủng hoảng trong tổ chức sự kiện được các nhà sự kiện quan tâm hàng đầu (Ảnh: Internet)

Giữ bình tĩnh để tìm cách xử lý khủng hoảng sự kiện

Đây là điều đầu tiên cần nhớ khi có khủng hoảng xảy ra trong sự kiện. Hãy tách rời cảm xúc và đánh giá tình hình bằng lý trí. Cảm xúc của bạn có thể sẽ khiến tình hình càng tồi tệ hơn.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên nhìn nhận lại vấn đề. Có thể chờ đợi cho đến khi đủ bình tĩnh hoặc nhờ người khác tư vấn. Đừng vội vàng lao vào xử lý khủng hoảng khi bạn chưa nắm được chuyện gì đang xảy ra.

xử lý khủng hoảng
Luôn có Kế hoạch B để tránh khủng hoảng trong sự kiện sẽ giúp chương trình diễn ra thành công (Ảnh: Palamun Event)

Hãy dũng cảm đối mặt với khủng hoảng

Chỉ khi bạn dám đối diện với vấn đề đang xảy ra, bạn mới có thể tìm được hướng xử lý khủng hoảng. Bạn có thể dễ dàng lờ đi như không có gì hoặc cố tình che dấu những thông tin không tốt. Tuy nhiên, điều đó không thể giải quyết tận gốc vấn đề.

Minh bạch chính là chiếc chìa khóa để giải quyết khủng hoảng. Hãy cởi mở và trung thực trong mọi tình huống. Sẵn sàng nhận trách nhiệm và tìm kiếm một giải pháp phù hợp cho tất cả các

Khi sự kiện xảy ra khủng hoảng ngoài ý muốn hãy cùng nhau tìm ra giải pháp phù hợp thay vì đổ lỗi

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Cần xem xét lại toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện để tìm ra nguyên nhân mấu chốt của vấn đề và khắc phục tận gốc. (Ảnh: Internet)

Hãy giải quyết vấn đề từ gốc

Sau khi kiểm soát và xử lý khủng hoảng, đó chưa phải là kết thúc. Đây chính là lúc bạn và đội ngũ nhìn vào một bức tranh lớn hơn. Tại sao lại xảy ra tình huống này? Khủng hoảng đã xảy ra như thế nào? Bạn có phải hủy bỏ sự kiện không?

Hãy xem xét lại toàn bộ quá trình tổ chức sự kiện để tìm ra nguyên nhân mấu chốt của vấn đề và khắc phục tận gốc để đảm bảo tình huống này sẽ không xảy ra lần nữa.

Nhìn về tương lai và tiếp tục tiến bước

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các chuyên gia tổ chức sự kiện thường mắc phải sau khi khủng hoảng xảy ra là quá tập trung vào nó. Đừng lãng phí thời gian vào việc suy nghĩ xem chuyện gì đã xảy ra và những cách khác có thể làm để khắc phục nó.

Dù sao mọi chuyện cũng đã qua, bạn đã giải quyết được vấn đề và rút ra được kinh nghiệm từ nó. Điều tốt nhất có thể làm lúc này là tiếp tục tiến về phía trước. Hãy xem đó là một bài học xương máu và tập trung năng lượng cho những sự kiện tiếp theo.

Hãy luôn chuẩn bị trước những phương án quản trị rủi ro cho sự kiện

Khi tổ chức một sự kiện, đừng để đến khi có khủng hoảng xảy ra mới bắt đầu loay hoay tìm cách giải quyết. Hãy luôn chuẩn bị các phương án xử lý rủi ro trong quá trình lên kế hoạch. Điều này giúp cho nhà tổ chức chủ động và linh hoạt hơn khi có khủng hoảng xảy ra. Đồng thời dễ dàng hơn trong việc ra quyết định ngay trong sự kiện.

Luôn trong tâm thế chủ động

Luôn trong tâm thế chủ động có nghĩa là “phòng cháy hơn chữa cháy”. Nhà tổ chức và khách hàng luôn phải chuẩn bị sẵn sang các phương án. Và các rủi ro có thể xảy ra với sự kiện quan trọng của mình. Cần có những giải pháp xử lý khủng hoảng trong sự kiện ngay cả khi nó chưa xảy ra. Các nhà tổ chức sự kiện cần phải có được các chiến lược cụ thể để xử lý khủng hoảng với các danh mục việc làm cụ thể và rõ ràng.

Lời kết

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Lựa chọn công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là một trong những giải pháp tối ưu (Ảnh: Palamun Event)

Cuối cùng để đảm bảo hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Cách tốt nhất là nên chọn các công ty tổ chức sự kiện có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực như Công ty Tổ chức Sự kiện Palamun Event. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp có các phương án quản trị rủi ro. Nhằm giải quyết hiệu quả hơn khi bất ngờ xảy ra sự cố. Cùng các giải pháp sự kiện tối ưu nhất về mặt thời gian và kinh phí tổ chức.