Các bước lập kế hoạch tổ chức trung thu chuyên nghiệp và hiệu quả

312 lượt xem

Tết Trung thu là một sự kiện truyền thống và quan trọng. Ngày nay, các doanh nghiệp cũng rất chú trọng đến đời sống tinh thần của nhân viên bằng việc tổ chức Tết Trung thu trong công ty. Vậy các doanh nghiệp đã có những kế hoạch tổ chức Trung thu như thế nào, hãy cùng Palamun Event tìm hiểu nhé!

Văn hóa Việt Nam luôn coi Tết Trung thu là dịp quan trọng để gia đình đoàn tụ, con cháu vui chơi, phá cỗ. Dù cuộc sống ngày nay có nhiều khác biệt nhưng Tết Trung thu không vì thế mà mất đi bản sắc và nét độc đáo. Cùng tham khảo các bước cơ bản trong kế hoạch tổ chức sự kiện Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

Kế hoạch tổ chức Trung thu là gì?

Kế hoạch tổ chức trung thu là ý tưởng xây dựng chương trình từ đầu đến cuối trước ngày diễn ra sự kiện. Một kế hoạch chu đáo góp phần tạo nên thành công của chương trình.

kế hoạch tổ chức trung thu
Kế hoạch tổ chức vui Tết Trung thu sẽ giúp các bạn tổ chức vui tết Trung thu hiệu quả và chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Lên kế hoạch tổ chức Tết Trung thu thường đòi hỏi những ý tưởng sáng tạo. Sự thay đổi này tuy mới nhưng vẫn giữ được nét truyền thống và ý nghĩa của Tết Trung thu cổ truyền. Sự hấp dẫn của chương trình sẽ gắn kết mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái nhằm tạo một sân chơi vui vẻ và lành mạnh cho các bạn nhỏ.

Xem ngay: Sự tích và cội nguồn của Tết Trung Thu huyền thoại mà ít người biết đến?

Các bước để lên kế hoạch tổ chức trung thu

Xác định mục đích tổ chức

Mục đích khi tổ chức sự kiện Tết Trung thu là tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích, vui nhộn và lý thú cho trẻ em. Bằng cách thu hút, tập hợp trẻ em tham gia vào các hoạt động của chương trình. Ngoài ra, Tết Trung thu còn là dịp để các bậc cha mẹ, các tổ chức, đoàn thể thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm của mình đối với con cái.

Xác định người tham gia

Chủ đề chính của chương trình là Tết Trung thu dành cho lứa tuổi từ 1 đến 15. Ngoài ra, các bạn nhỏ có thể tham gia cùng người thân, cha mẹ, anh chị em, những người đồng hành xuyên suốt. Ngoài ra, việc lựa chọn không gian và thiết bị sự kiện phù hợp đòi hỏi phải xác định số lượng người tham dự.

kế hoạch tổ chức trung thu
Xác định đối tượng chính của sự kiện là điều vô cùng quan trọng khi lập kế hoạch (Ảnh: Internet)

Xác định yêu cầu tổ chức sự kiện

Khi lên kế hoạch tổ chức Tết Trung thu, bạn nên xác định rõ sự kiện đó yêu cầu những gì để tạo ra một sân chơi thú vị, nhiều thử thách và ý nghĩa.

Ví dụ, một vài yêu cầu như: ý tưởng tổ chức sáng tạo và đa dạng, quan tâm đặc biệt đến những đứa trẻ nhỏ sẽ mang lại tiếng cười và mong muốn cho chúng. Trong việc tổ chức Tết Trung thu, các bậc cha mẹ hãy luôn đồng hành cùng con cái để tạo nên không khí vui vẻ đầm ấm báo hiệu Tết đoàn viên.

kế hoạch tổ chức trung thu
Khi lên kế hoạch, bạn nên xác định rõ sự kiện đó yêu cầu những gì để tạo ra một sân chơi thú vị (Ảnh Internet)

Lựa chọn thời gian tổ chức

Thời gian tổ chức chương trình Tết Trung thu là bước quan trọng trong kế hoạch tổ chức trung thu, thời gian tổ chức cho trẻ em nên trước ngày nghỉ chính 15/8 âm lịch từ 1-2 ngày. Vì tổ chức trung thu sớm giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự của đơn vị tổ chức. Đây cũng là thời gian để các gia đình có trẻ em dành nhiều thời gian hơn cho các em. Ngoài ra, nhiều công ty đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện gần Tết Trung thu.

kế hoạch tổ chức trung thu
Bạn có thể lựa chọn tổ chức trung thu trước 1 ngày hoặc đúng ngày trăng tròn là thích hợp nhất (Ảnh Internet)

Chọn địa điểm thích hợp

Hiện nay, địa điểm tổ chức sự kiện Tết Trung thu được chia thành trong nhà và ngoài trời. Chương trình càng trở nên ý nghĩa và thú vị hơn khi được tổ chức ngoài trời kết hợp với thói quen phá cỗ trông trăng. Thật không may, có những rủi ro liên quan đến thời tiết xấu. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm phù hợp.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Bạn có thể lựa chọn tổ chức trung thu trong nhà hoặc ngoài trời tùy theo nhu cầu và kế hoạch của buổi tiệc (Ảnh: Internet)

Nếu bạn dự định thuê một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, bạn không phải lo lắng về địa điểm tổ chức. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, Palamun Event luôn có phương án dự phòng với không gian màn hình thoải mái. Chúng tôi đảm bảo một mùa Trung thu thành công và suôn sẻ.

Xem ngay: Tổng hợp những trung tâm tổ chức sự kiện tại TPHCM đẳng cấp bậc nhất

Tạo kịch bản tổ chức Tết Trung thu

Tạo kịch bản sự kiện là một phần cốt lõi của chương trình. Thông thường trong các kịch bản tổ chức nên có tiết mục múa lân. MC chị Hằng và chú Cuội dẫn dắt câu chuyện dành cho thiếu nhi, trò chơi dân gian. Biểu diễn hài kịch và ca nhạc thiếu nhi. Chú hề, xiếc thú, phá cỗ trông trăng,… Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí – Công ty sự kiện Palamun Event.

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp
Palamun Event sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp những giá trị khác biệt qua từng dự án (Ảnh: Palamun Event)

Lập ngân sách kế hoạch tổ chức trung thu

Lập ngân sách rất quan trọng trong việc tổ chức sự kiện. Ngân sách quá ít dẫn đến nội dung đơn giản, không hấp dẫn và không gian trang trí cơ bản. Tuy nhiên, nếu chi phí quá cao mà hiệu quả thấp sẽ dẫn đến việc đầu tư lãng phí cho công ty. Do đó, ngân sách nên có một kế hoạch đặt trước về nơi mà các chi phí sẽ được chi tiêu. Giúp cân bằng chi tiêu ngân sách và hiệu suất của chương trình khi hoàn thành.

Xem ngay: Các tiêu chí lựa chọn thuê địa điểm tổ chức sự kiện doanh nghiệp cần nắm vững

Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quát hơn về quá trình, các bước lập kế hoạch tổ chức trung thu tổ chức Tết Trung thu. Ngoài ra, nếu không biết nên chọn công ty tổ chức sự kiện hay kịch bản tổ chức sự kiện Trung thu bạn có liên hệ với Palamun Event để có báo giá tốt nhất.